ĐẠI DIỆN HỌC SINH THCS THÀNH PHỐ ĐIỆN BIÊN PHỦ, TRƯỜNG THCS MƯỜNG THANH THAM DỰ HỘI THI THIẾU NHI KỂ CHUYỆN THEO SÁCH TỈNH ĐIỆN BIÊN LẦN THỨ I, NĂM 2023 VỚI CHỦ ĐỀ: “HUYỀN THOẠI ĐIỆN BIÊN”.

Thứ ba - 07/11/2023 21:08
Thực hiện kế hoạch Số 1921/KH-SVHTTDL - SGDĐT ngày 15 tháng 9 năm 2023 của Sở văn hóa Thể thao - Du lịch và Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Điện Biên về việc Phối hợp tổ chức Hội thi thiếu nhi kể chuyện theo sách tỉnh Điện Biên lần thứ I, năm 2023; kế hoạch số 1425 /PGDĐT ngày 19 tháng 9 năm 2023 của Phòng giáo dục và Đào tạo thành phố Điện Biên Phủ về việc triển khai Kế hoạch phối hợp tổ chức Hội thi thiếu nhi kể chuyện theo sách tỉnh Điện Biên lần thứ I, năm 2023. Rất vinh dự cho Trường THCS Mường Thanh được đại diện cho các trường cấp THCS thành phố Điện Biên Phủ tham gia Hội thi thiếu nhi kể chuyện theo sách tỉnh Điện Biên lần thứ I, năm 2023 với chủ đề: “Huyền thoại Điện Biên”.
Được sự quan tâm và chỉ đạo sát sao của Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Điện Biên Phủ và Ban giám hiệu nhà trường, Ngày mùng 3, 4 tháng 11 năm 2023, các em học sinh trường THCS Mường Thanh đã tham gia Hội thi thiếu nhi kể chuyện theo sách tỉnh Điện Biên lần thứ I, năm 2023 với tinh thần thích thú, hào hứng, phấn chấn, tích cực và hăng say. Hội thi đã mang đến cho các em nhiều cùng bậc cảm xúc từ xúc động nghẹn ngào đến tự hào và biết ơn; từ yêu thương, trân quý đến hạnh phúc vỡ òa…

Hội thi là cơ hội quý báu để các em học sinh được thêm hiểu, thêm tự hào về lịch sử dân tộc; là dịp để các thế hệ thanh thiếu niên Điện Biên bày tỏ lòng tri ân sâu sắc tới những anh hùng, liệt sĩ, người có công với cách mạng. Qua đó giúp các em bồi dưỡng lòng yêu nước, phấn đấu Học tốt - Rèn luyện tốt, xứng đáng là cháu ngoan Bác Hồ. Đồng thời, qua hội thi còn là cơ hội để các em hiểu hơn về giá trị của sách, các em thêm trân trọng, yêu sách và đọc sách nhiều hơn.
Kết thúc Hội thi, các em học sinh trường THCS Mường Thanh đã đạt được những kết quả rất đáng tự hào:
- Đạt Giải kể chuyện theo sách hay nhất khối THCS.
- Đạt giải A cấp Trung học cơ sở:
Cùng với sự kết hợp của trường Tiểu học Hà Nội Điện Biên Phủ làm nên giải Nhất toàn đoàn.
Một số hình ảnh của Hội thi:

anh13

Nguồn tin: Nguồn tin: Trường THCS Mường Thanh – Thành phố Điện Biên Phủ - Tỉnh Điện Biên: