TRƯỜNG THCS MƯỜNG THANH TỔ CHỨC TỌA ĐÀM KỈ NIỆM 41 NĂM NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20.11 NĂM HỌC 2023-2024

Thứ hai - 20/11/2023 19:25
Hòa chung trong không khí tưng bừng, phấn khởi của cả nước hướng về ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, để tỏ lòng tri ân, biết ơn đến công lao to lớn của người thầy, người cô. Hôm nay, ngày 20/11/2023 trường THCS Mường Thanh long trọng tổ chức buổi tọa đàm kỷ niệm 41 năm ngày nhà giáo Việt Nam: (20/11/1982 - 20/11/2023).
TRƯỜNG THCS MƯỜNG THANH TỔ CHỨC TỌA ĐÀM KỈ NIỆM 41 NĂM  NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20.11 NĂM HỌC 2023-2024
Tới dự buổi lễ kỷ niệm có đồng chí Nguyễn Quang Thích, Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân phường Mường Thanh; Đại biểu công ty Bảo Việt tỉnh Điện Biên;  Đại biểu đơn vị kết nghĩa đại đội 9 -Tiểu đoàn 3 – trung đoàn 82; Đại biểu công an phường Mường Thanh; Đại biểu tổ dân phố 1 phường Mường Thanh; Đại biểu đại diện cho các doanh nghiệp đóng trên địa bàn tỉnh Điện Biên; Thầy:  Nguyễn Văn Thái, cô: Nguyễn Thị Xuân, cô: Lê Thúy Bình- nguyên Hiệu trưởng trường THCS Mường Thanh, cùng đông đủ các thế hệ nhà giáo đã từng công tác tại nhà trường; Ban đại diện hội cha mẹ học sinh nhà trường và đại diện Hội phụ huynh các lớp cùng đông đủ các đồng chí cán bộ, giáo viên, công nhân viên và các em học sinh trường THCS Mường Thanh.
Mở đầu chương trình, Đồng chí Nguyễn Bình Minh – Bí thư chi bộ- Hiệu trưởng nhà trường lên đọc diễn văn tọa đàm kỷ niệm 41 năm ngày nhà giáo Việt Nam 20.11.
Trong những năm qua thầy và trò trường THCS Mường Thanh luôn nhận được quan tâm, động viên cho giáo dục của nhà trường nhằm nâng cao chất lượng dạy và học, tôn vinh vị thế của người thầy qua các thế hệ. Về dự với  buổi tọa đàm kỷ niệm 41 năm ngày nhà giáo Việt Nam 20.11, thầy Nguyễn Văn Thái - nguyên hiệu trưởng nhà trường thay mặt cho  các thế hệ nhà giáo đã từng công tác tại nhà trường  đã cùng thầy trò nhà trường ôn lại truyền thống ngày Nhà giáo Việt Nam, truyền thống dạy và học của các thế hệ giáo viên, học sinh Nhà trường. Các thế hệ thầy cô giáo đã vì trò mà tận tâm, không quản ngại gian khó, gắn bó và yêu nghề. Để rồi, từ mái trường THCS Mường Thanh đã có lớp lớp thế hệ học sinh trưởng thành, vươn cánh bay xa trên khắp mọi miền tổ quốc. Góp vui với chương trình, các thầy cô giáo đã từng công tác tại trường đã gửi tặng những ca khúc
           Trong không khí tưng bừng, phấn khởi chắc hẳn mỗi thầy cô giáo đều có những suy nghĩ, những tâm trạng, những niềm xúc động trào dâng. Những con người với trách nhiệm và niềm vinh dự của người làm nghề "trồng người", như cố thủ tướng Phạm Văn Đồng đã từng nói: “nghề dạy học là nghề cao quý nhất trong các nghề cao quý, sáng tạo nhất trong các nghề sáng tạo”. Để thể hiện những tâm trạng đó, cô giáo Nguyễn Thị Vân - đại diện cho các thầy cô giáo trong toàn thể nhà trường đã lên bày tỏ tâm trạng và cảm xúc của mình nhân ngày nhà giáo Việt Nam 20.11.

Để bày tỏ tấm lòng cũng như thay lời tri ân của các thế hệ học sinh, em Nguyễn Khánh Linh, học sinh lớp 9D1 đại diện cho 756 em học sinh trong nhà trường bày tỏ những suy nghĩ, tình cảm của các em dành cho các thầy cô giáo trong ngày 20/11.
Buổi lễ kết thúc bằng những tiết mục văn nghệ đặc sắc của các em học sinh như những món quà tinh thần ý nghĩa, thay những lời tri ân chân thành nhất gửi tới các thầy cô nhân ngày Nhà giáo Việt Nam, làm đẹp thêm giá trị nhân văn “Tôn sư trọng đạo” thấm nhuần trong các thế hệ học trò.
Một số hình ảnh:

Nguồn tin: Nhóm thông tin truyền thông trường THCS Mường Thanh: