Sáng ngày 20/11, buổi tọa đàm kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 tại trường THCS Mường Thanh đã được long trọng tổ chức.

Thứ tư - 09/11/2016 10:55
Hòa trong không khí rộn ràng hân hoan cả nước kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam, những ngày qua, trường THCS Mường Thanh đã có rất nhiều hoạt động văn nghệ, thể dục thể thao sôi nổi cùng nhau hướng đến chào mừng ngày 20/11. Đây là dịp để các thầy cô gặp gỡ, cùng nhau ôn lại những tháng ngày công tác, học tập mang đầy kỷ niệm và chan hòa tình cảm của chặng đường mà thầy cô đã đi qua.
buổi tọa đàm kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam  20/11 tại trường THCS Mường Thanh
buổi tọa đàm kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 tại trường THCS Mường Thanh
Cứ mỗi khi thời gian chuyển mình qua tháng 11, trong lòng ai đó cũng trào dâng cảm xúc về ngày lễ trọng đại của toàn đất nước – ngày lễ Hiến chương các Nhà giáo Việt Nam 20/11. "Người thầy vẫn lặng lẽ đi về sớm trưa. Từng ngày, giọt mồ hơi rơi nhòe trang giấy…". Ta vẫn bắt gặp đâu đó trong từng ca từ lời hát, trong từng câu thơ hay trang viết xưa những dòng chữ về người thầy như thế. Con người ai cũng đã từng đi qua nhiều năm cắp sách đến trường, hẳn đều cảm nhận được biết bao nỗ lực, bao cố gắng, bao tâm huyết của những người đã và đang ngày ngày say sưa trên thềm bục giảng. Công lao dìu dắt, dạy dỗ ấy có lẽ cả một đời người không bao giờ được quên.
11205596 519139651596118 8397904550971895043 n

Sáng ngày 20/11, buổi tọa đàm kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam  20/11 tại trường THCS Mường Thanh đã được long trọng tổ chức.
Đến dự buổi tọa đàm có sự hiện diện của đại diện Ban giám hiệu nhà trường, lãnh đạo các Phòng, Ban, Ngành, chính quyền địa phương, các tổ chức doanh nghiệp, những thầy cô giáo là cựu giáo chức đã từng công tác tại trường cùng toàn thể 41 thầy cô giáo đang công tác tại trường cũng có mặt đông đủ.
 Mở đầu chương trình là những tiết mục văn nghệ do các thầy cô giáo và học sinh của nhà trường thể hiện. Đây không chỉ là lời ca, tiếng hát mà còn là những tình cảm thể hiện lòng tri ân cao quý nhất của các em học sinh gửi đến các thầy cô.
Kết thúc chương trình văn nghệ,  cô Nguyễn Thị Hà lên khai mạc chương trình, giới thiệu đại biểu.
Tiếp nối chương trình, cô giáo Phạm Thị Thái – phó  hiệu trưởng nhà trường lên thông qua diễn văn về ý nghĩa ngày lễ hiến chương các nhà giáo.
Tiếp sau đó là bài phát biểu và bó hoa tươi thắm của bác Trần Quốc Hải – Bí thư Đảng bộ phường Mường Thanh  dành tặng và chúc mừng các thầy giáo cô giáo trong trường.
Tiếp sau đó, em Vũ Nguyễn Hiếu Thảo đại diện cho hơn 500 học sinh trong trường lên nói lời tri ân và tặng hoa các thầy cô.
Thay mặt cho Hội cựu giáo chức phường Mường Thanh, bác Nguyễn Trọng Di đã có những lời tâm sự lời nhắn nhủ về ý nghĩa của ngày 20/11 và ý nghĩa của truyền thống tôn sự trọng đạo.
          Kết thúc buổi lễ là các em học sinh thay mặt cho các lớp lên tặng hoa cho các cựu giáo chức, các thầy cô giáo và chụp ánh lưu niệm.