TRƯỜNG THCS MƯỜNG THANH LONG TRỌNG TỔ CHỨC LỄ KHAI GIẢNG VÀ ĐÓN BẰNG KHEN CỦA THỦ TƯỚNG CHÍNH PHỦ NĂM HỌC 2023 - 2024

Thứ ba - 05/09/2023 04:05
Trong không khí tưng bừng, phấn khởi của toàn Đảng, toàn quân và toàn dân ta ra sức thi đua lập thành tích chào mừng kỉ niệm 78 năm Cách mạng Tháng 8 và Quốc khánh 02 tháng 9. Hòa chung niềm vui hân hoan của "Ngày hội toàn dân đưa trẻ đến trường". Hôm nay, ngày mùng 5 tháng 9, trường THCS Mường Thanh long trọng tổ chức lễ khai giảng năm học 2023-2024 và đón nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ nước CHXHCN Việt Nam.
Tới dự lễ khai giảng với nhà trường có đồng chí Mùa A Sơn - Phó Bí Thư Thường trực Tỉnh ủy; đồng chí Lò Thị Thời - Phó Giám đốc Sở GDĐT; đồng chí Chử Thị Thủy - Phó Bí thư thường trực Thành ủy Điện Biên Phủ; đồng chí Lê Thị Hồng -Thành ủy viên -Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Điện Biên Phủ; đồng chí Nguyễn Mạnh Toản- Uỷ viên Ban thường vụ Đảng uỷ- Trưởng công an phường Mường Thanh cùng các đại biểu đại diện lãnh đạo các cơ quan, đơn vị, các phòng chuyên môn, nghiệp vụ thuộc: Văn phòng Tỉnh ủy; Bảo hiểm xã hội tỉnh; Sở Giáo dục & Đào tạo; Công ty Bảo Việt; Hội khuyến học tỉnh; Công ty sách – Thiết bị trường học; phòng Nội vụ thành phố Điện Biên Phủ; Phòng GD&ĐT thành phố Điện Biên Phủ; Trung tâm Huấn luyện và thi đấu thể dục thể thao tỉnh Điện Biên; Tiểu đoàn BB3, Đại đội BB9 - Trung đoàn 82; chính quyền địa phương tổ dân phố 1 phường Mường Thanh; Công ty Quảng cáo Minh Trang, Công ty máy tính Bách Khoa; đại diện Hội cựu giáo chức trường THCS Mường Thanh, đại diện Hội phụ huynh của trường, của các lớp, Ban Giám hiệu, các thầy giáo, cô giáo, cán bộ, nhân viên cùng 755 em học sinh trường THCS Mường Thanh.
Mở đầu buổi lễ là không khí rộn ràng khi đón học sinh đầu cấp. Năm học 2023 -2024 thầy và trò trường THCS Mường Thanh hân hoan đón nhận 235 em học sinh khối 6  và được phân chia thành 6 lớp học. Các em học sinh khối 6 yêu mến, kể từ ngày hôm nay các em chính thức trở thành học sinh của Trường THCS Mường Thanh. Toàn thể thầy cô và các bạn học sinh đi trước chúc các em có nhiều sức khoẻ, cố gắng học tập và rèn luyện cùng với các anh chị đi trước để trở thành con ngoan, trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ, gặt hái được nhiều thành công tốt đẹp nhất trong suốt thời gian học tập và rèn luyện tại ngôi trường này, đưa thành tích của nhà trường năm sau luôn cao hơn năm trước.Chúc các em một năm học mới thi đua tốt – học tập tốt.
Trong không khí long trọng của buổi lễ, đồng chí Mùa A Sơn- Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy đọc thư của Chủ tịch nước gửi các thầy giáo, cô giáo, cán bộ quản lý, người lao động ngành Giáo dục, các bậc phụ huynh, cùng các em học sinh nhân dịp khai giảng năm học mới.

Tiếp theo chương trình, Nhà giáo Nguyễn Bình Minh - Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường lên đọc diễn văn khai giảng năm học 2023-2024. Trong bài diễn văn thầy  nhấn mạnh, nhiệm vụ năm học 2023 – 2024, Nhà trường cũng xác định rõ đây là “năm học tiếp tục đổi mới quản lý và nâng cao chất lượng giáo dục”. Vì vậy, nhà trường tiếp tục triển khai nghiêm túc, có hiệu quả các cuộc vận động: “Học tập làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, “ Mỗi thầy cô giáo là tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo. Đẩy mạnh phong trào thi đua “xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”. Tiếp tục đổi mới phương pháp dạy học, tập trung phát huy thế mạnh mũi nhọn của trường.

Nhà giáo Nguyễn Bình Minh - Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường

Năm học 2023 – 2024  sẽ được chính thức khai giảng qua hồi trống khai trường của Nhà giáo Nguyễn Bình Minh - Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường. Tiếng trống khai trường rộn rã, ngân vang, mang theo bao khát vọng, ước mơ của thầy và trò trường THCS Mường Thanh: Năm học mới với nhiều thành tích mới.

Nhà giáo Nguyễn Bình Minh - Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường đánh trống khai trường.

Năm học 2022-2023, trường THCS Mường Thanh đã triển khai thực hiện các phong trào thi đua với chủ đề: “Đoàn kết kỷ cương, trách nhiệm hành động, đổi mới sáng tạo, kịp thời hiệu quả”. 100% cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên và các em học sinh thực hiện nghiêm túc phong trào thi đua trên các lĩnh vực, trọng tâm là thi đua dạy tốt, học tốt và tích cực hưởng ứng tham gia các cuộc thi, hội thi do các cấp, ngành phát động. Với những thành tích xuất sắc đó, tập thể trường THCS Mường Thanh vinh dự được đón nhận Bằng khen của Thủ tướng chính phủ nước CHXHCN Việt Nam. Đây là phần thưởng cao quý của Đảng, Nhà nước và ngành Giáo dục đối với những đóng góp to lớn của Trường THCS Mường Thanh cho sự nghiệp giáo dục trong nhiều năm qua. Nhân dịp này, Đồng chí Mùa A Sơn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ - Thừa ủy quyền Thủ tướng Chính phủ lên trao Bằng khen của Thủ tướng chính phủ và tặng lẵng hoa của Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Điện Biên chúc mừng nhà trường nhân dịp khai giảng năm học mới. Đồng chí ghi nhận, biểu dương thành tích thầy và trò nhà trường đã đạt được trong thời gian qua; đồng thời mong muốn tập thể cán bộ, giáo viên, học sinh tiếp tục phát huy truyền thống, chú trọng giáo dục toàn diện, tạo cơ hội học tập, rèn luyện cho học sinh để các em vươn lên, trở thành những công dân có ích cho đất nước
Kết thúc chương trình là những tiết mục văn nghệ chào mừng năm học mới của thầy cô và các em học sinh với chủ đề “Mùa thu ngày khai trường”.
Tiếng trống trường đã vang lên, năm học mới đã bắt đầu, tập thể sư phạm trường THCS Mường Thanh đã sẵn sàng đoàn kết, cống hiến, sáng tạo, quyết tâm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học, các em học sinh trường THCS Mường Thanh đã sẵn sàng quyết tâm rèn đức, luyện tài, phấn đấu trở thành con ngoan, trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ.
Một số hình ảnh của lễ khai giảng: